Tại Sao Nên Độ Camera 360 Trên Ô Tô?

Camera 360 độ ô tô là một bộ thiết bị camera có chức năng cung cấp hình ảnh toàn diện 360 độ quanh xe ô tô. Một bộ camera 360 độ thường có từ 4 mắt camera được lắp ở 4 vị trí: đầu xe, đuôi xe, gương hậu bên trái và gương hậu bên phải. Với 4 mắt camera này, camera 360 độ sẽ cung cấp toàn bộ hình ảnh quanh xe, giải phóng được các điểm mù nguy hiểm ở khu vực trước đầu xe, sau đuôi xe, hai bên thân xe.

độ camera ô tô 360

Vì sao nên độ camera 360 trên ô tô?

Xe ô tô thường có 3 điểm mù mà tài xế không thể quan sát được: Trước đầu xe, sau xe và gương chiếu hậu. 

– Ô tô càng cao thì điểm mù trước đầu xe càng lớn, do đó không thể thấy được vật cản nằm thấp trước đầu xe

– Điểm mù sau xe và điểm mù gương chiếu hậu chủ yếu do kết cấu thân xe và phạm vi quan sát của gương chiếu hậu bị giới hạn, người lái sẽ không thấy được góc khuất phía dưới của đuôi xe và hai vùng phần tư sau xe.

Việc hạn chế quan sát của tài xế có thể ảnh hưởng đến an toàn của người ngôi trên xe và những người xung quanh. Do đó, trang bị thêm camera 360 sẽ giúp tài xế quan sát được tổng thể xung quanh bao gồm các điểm mù để việc di chuyển an toàn hơn.

Camera 360 độ là bộ thiết bị tập hợp tất cả các loại camera trên. Trong bộ camera 360 độ đã bao gồm camera tiến, camera lùi, camera trên gương phụ và cả camera hành trình. Thay vì lắp từng camera riêng lẻ thì với camera 360 độ, người lái sẽ có thể quan sát xe ở mọi góc độ. Đặc biệt nhiều bộ camera 360 độ còn có tính năng tạo hình ảnh giả lập 3D, cung cấp thêm một góc độ toàn diện nhìn từ trên cao.

Đây cũng chính là lý do vì hiện nay sao các hạng xe phổ thông như: Hyundai, Mitsubishi, Mazda, Kia, Honda, … đang dần dần trang bị camera 360 trên xe và ngay cả hãng xe sang như: Audi, Mercedes, Lexus, Volvo,… đều được trang bị camera 360 để nâng cao tính an toàn cũng như tiện lợi cho xe.

Độ camera 360 có ảnh hưởng đến hệ thống điện xe không?

độ camera ô tô 360

Việc độ (nâng cấp) camera 360 sẽ can thiệp đến hệ thống điện của xe. Tuy nhiên để giữ được zin và không độ chế, bạn nên chọn các địa chỉ nâng cấp ô tô uy tín và kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật, giữ zin và hoàn toàn không ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe.

Các loại camera ô tô hiện nay

– Camera hành trình: 

Camera hành trình (hay còn được gọi là camera giám sát hành trình) là một thiết bị có chức năng ghi lại hình ảnh, âm thanh trong quá trình xe lăn bánh.

Camera hành trình còn có chức năng quan sát giao thông vào ban đêm, chỉ đường dẫn đường thông qua hệ thống GPS, đọc biển báo giao thông, cảnh báo và đo tốc độ các phương tiện đường bộ.

 • Công dụng: 
 • Quan sát giao thông, đảm bảo an toàn khi lưu thông
 • Định vị, chỉ đường
 • Đọc biển báo giao thông
 • Giám sát hành trình từ xa
 • Báo động chống trộm, đảm bảo an ninh 
 • Trích xuất hình ảnh, phục vụ điều tra

– Camera Lùi: 

Camera lùi trên ô tô là thiết bị ghi hình được kết hợp với màn hình để giúp tài xế lùi xe, đỗ xe an toàn. Camera lùi có góc quay tốt sẽ giúp tài xế quan sát rõ các điểm mù, chướng ngại vật. Từ đó, chiếc xe của bạn sẽ tránh được những va chạm không đáng có. Vị trí lắp đặt thường thấy của camera lùi nằm ở phía sau xe và phía trên phần biển số.

. Công dụng:

 • Hạn chế điểm mù
 • Cảnh báo va chạm, tai nạn từ phí sau
 • Giúp tài xế lùi xe an toàn
 • Sử dụng xe an toàn

– Camera 360:

Camera 360 cho ô tô là hệ thống camera gồm 4 mắt camera được lắp tại 4 vị trí: gương trái, gương phải, trước và sau xe để giúp ghi lại tất cả hình ảnh xung quanh xe.

Camera 360 được tích hợp vào màn hình ô tô giúp việc quan sát xung quanh trở nên tiện lợi, tạo cảm giác an toàn khi lái xe, loại bỏ mọi góc khuất, điểm mù nguy hiểm.

. Công dụng:

 • Xem toàn cảnh 360⁰
 • Quan sát được các lốp xe
 • Loại trừ điểm mù
 • Các mắt camera có độ phân giải cao 
 • Có những chức năng như camera hành trình

Bảo hành

Tất cả các sản phẩm camera ô tô được lắp đặt tại AZ STARS sẽ được bảo hành chính hãng 3 năm

Địa chỉ lắp đặt uy tín

độ camera ô tô 360

AZ STARS là một trong những địa chỉ bán camera lùi, camera hành trình, camera 360 độ uy tín cho xe ô tô, xe ô tô tải. Quý khách có nhu cầu mua và độ camera 360 và các loại camera khác có thể liên hệ trực tiếp với AZ STARS qua Hotline: 033 911 1188 hoặc liên hệ qua Fanpage của AZ STARS trên Facebook.

YÊU CẦU TƯ VẤN

  Chia sẻ