Những Vị Trí Lưu Ý Khi Trang Trí Trên Ô Tô

Trang trí ô tô là sở thích cơ bản của rất nhiều người khi sở hữu ô tô. Tùy theo sở thích của mỗi người mà có những vật dụng và trị trí trang trí khác nhau, tạo sự khác biệt cho chủ xe. Việc trang trí giúp ô tô trở nên thẩm mỹ, sang trọng hơn. Tuy nhiên, không ít người có sở thích trang trí vô tội vạ, không chỉ mất thẩm mỹ mà còn đem đến những nguy hiểm không đáng có.

Dưới đây là một số vị trí cần lưu ý khi trang trí.

Vô lăng ô tô

Vô lăng là vị trí vô cùng quan trọng, đây là vị trí điều khiển quá trình vận hành của ô tô. Trang trí vị trí này có thể tạo cảm giác hứng thú khi lái, nhưng nó lại làm mất đi sự an toàn cho chính tài xế.
Việc lắp thêm các vật trang trí trên vô lăng làm mất đi sự an toàn, vướng víu khi vào các khúc cua hoặc gặp phải những tình huống bất ngờ cần độ xử lí chính xác cao. Các vật dụng treo hay bọc vô lăng bằng chất liệu vải làm trơn trượt tay lái.

Phía trên bảng điều khiển xe

Vị trí taplo, phía trên bảng điều khiển xe thường được rất nhiều người đặt các vật trang trí như tượng phật, đồ chơi, các thiết bị điện tử và một số vật trang trí khác trên đó. Tuy nhiên, đối với người có nhiều kinh nghiệm lái xe thì cho rằng, đây là vị trí không nên đặt nhiều vật dụng ở đó.

Các vật trang trí khi được đặt trên taplo mà không được cố định, khi xe gặp một số sự cố bất ngờ, vấn đề cần phanh gấp thì các đồ vật này có thể văng ra nhiều hướng, gây thương vong cho người ngồi trong xe. Đặc biệt, trang trí nhiều vật dụng phía trên taplo là nguyên nhân gây cản trở tầm nhìn và ảnh hưởng đến hiệu quả bung túi khi gặp xe gặp phải va chạm.

Khu vực kính xe

Kính xe có nhiệm vụ ngăn cản và loại bỏ bụi bẩn, giúp người ngồi trong xe không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết xấu. Ngoài ra, kính lái và kính hậu có nhiệm vụ giúp tầm quan sát của người lái được tốt nhất có thể. Chính vì thế, khi có vật trang trí trên kính xe sẽ làm giải đi tầm nhìn của người lái, dễ gặp phải nguy hiểm không mong muốn.

Đặc biệt, có nhiều gia đình có con nhỏ thường trang trí thú nhồi bông ở kính lưng, làm giảm tầm nhìn của người lái.

Biển số

Nhiều chủ xe thể hiện tinh thần yêu nước thông qua việc dán decal bản đồ Việt Nam ở biển số xe. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận có thể bị phạt nặng. Theo Nghị định 18/2020/NĐ-CP, các phương tiện khi dán bản đồ Việt Nam mà không thể hiện rõ 2 quần đảo của Việt Nam là Hoàng Sa và Trường Sa có thể bị phạt nặng lên đến 30 – 40 triệu đồng, tịch thu tang vật và phương tiện. Chính vì thế, khi muốn trang trí biển số bằng bản đồ Việt Nam thì chủ xe nên lưu ý.

Trên đây là những vị trí chủ xe nên lưu ý khi có ý định trang trí. Cần nghiên cứu kỹ và cẩn trọng trong việc trang trí ô tô để tránh những hậu quả đáng tiếc.

 

Chia sẻ