Độ Đèn Có Ảnh Hưởng Đến Hệ Thống Của Xe Ô Tô Không?

Đèn ô tô sau khi sử dụng một thời gian thì khả năng chiếu sáng sẽ giảm làm ảnh hưởng đến tầm quan sát khi lái xe, đe doạ đến an toàn của tài xế và người ngồi trên xe. Do đó, độ đèn xe ô tô có mục đích là cải thiện khả năng chiếu sáng, khắc phục những nhược điểm của xe nguyên bản. Giải pháp tăng sáng thường được sử dụng đó là độ đèn pha và đèn gầm.

Độ đèn có ảnh hưởng đến xe không?

độ đèn xe ô tô

Ngày nay, với công nghệ ngày càng phát triển, việc độ đèn không còn quá khó khăn như ngày trước, các sản phẩm mới đặc biệt là AOZOOM cho ra các sản phẩm giúp giữ zin cho xe, không ảnh hưởng đến hệ thống điện cũng như hạn chế đục khoét tối đa có thể tăng sáng cho xe dễ dàng, mang lại độ bền cao và chất lượng sử dụng vượt trội so với đèn nguyên bản.

Đăng kiểm

Đăng kiểm xe ô tô là hoạt động kiểm tra, đánh giá lần đầu và định kỳ tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định đối với xe ô tô. 

Đối với độ đèn, luật đăng kiểm cũng có quy định như sau:

Cục Đăng kiểm cho phép đèn chiếu sáng thay mới đảm bảo cùng hình dạng, kích thước, loại bóng đèn (sợi đốt, halogen, LED, bi xenon) và không làm thay đổi kết cấu hệ thống điện của xe.

– Đèn sương mù, đèn gầm lắp đặt ở vị trí thấp hơn đèn chiếu sáng, có ánh sáng màu vàng hoặc trắng, có chùm sáng luôn hướng xuống

Do đó, việc độ đèn vẫn được đăng kiểm bình thường nếu đảm bảo đầy đủ các yếu tố về an toàn, hình dạng chùm sáng, cường độ sáng và góc chiếu đúng tiêu chuẩn.

Lưu ý khi độ đèn

độ đèn xe ô tô

– Lựa chọn loại đèn phù hợp với xe của mình, các tiêu chí bao gồm: Kích thước, công suất, loại đèn,…

– Đèn độ tăng sáng cần phù hợp với hệ thống điện của xe nhằm tránh tình trạng lỗi hệ thống điện ảnh hưởng đến bộ phận và tính năng khác của xe.

– Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đúng tiêu chuẩn tăng sáng, chất lượng cao.

– Lựa chọn đơn vị độ đèn tăng sáng cho ô tô uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đầy đủ trang thiết bị cần thiết và nắm rõ luật đăng kiểm để có phương án độ đèn phù hơp với từng loại xe khác nhau.

Các bước độ đèn ô tô tại AZ STARS

Quy trình độ đèn tăng sáng xe ô tô chuyên nghiệp

Bước 1: Tiếp nhận xe

Xác định nhu cầu khách hàng và tư vấn sản phẩm phù hợp với dòng xe 

Bước 2: Tháo bộ đèn cũ

Tiến hành tháo rời bộ đèn cũ, vệ sinh hệ thống chiếu sáng ô tô, đồng thời kiểm tra hệ thống điện xem có gặp vấn đề gì không để có thể khắc phục kịp thời 

Bước 3: Hấp cụm đèn

Nhân viên kỹ thuật sẽ dán băng keo nhằm bảo vệ tránh trầy xước bề mặt. Sau đó sẽ đưa vào máy hấp đèn chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn

Bước 4: Tách cụm đèn

Bước 5: Lắp đặt đèn mới và canh chỉnh

Nhân viên kỹ thuật tiến hành lắp đặt đèn mới đảm bảo tính tỉ mỉ và độ chính xác cao, cho ánh sáng có tính đồng nhất. Đèn mới lắp phải tuân thủ độ chắc chắn tuyệt đối tránh tình trạng hư hỏng trong quá trình di chuyển. Sau đó, tiến hành căn chỉnh mặt cắt tốt, ánh sáng rõ nét, trải đều dễ quan sát và tránh làm chói mắt người đối diện.

Bước 6: Hoàn thiện và bàn giao xe

Kiểm tra toàn bộ các bộ phận chiếu sáng, hệ thống điện, đảm bảo lắp đặt chính xác, vận hành thử và bàn giao xe cho khách hàng. 

độ đèn xe ô tô

Địa chỉ độ đèn ô tô uy tín

Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm về nâng cấp ô tô nói chung và độ đèn tăng sáng nói riêng cùng trang thiết bị hiện đại nhất, AZ STARS luôn luôn lắng nghe mọi nhu cầu và tư vấn cho khách hàng các dịch vụ và sản phẩm tăng sáng phù hợp nhất với từng dòng xe, từ đó đưa ra phương án độ đèn tăng sáng ô tô hiệu quả nhất tuân thủ đúng luật đăng kiểm giúp khách hàng an tâm và an toàn với mọi chuyến hành trình của mình. 

Liên hệ ngay với AZ STARS nhé!

YÊU CẦU TƯ VẤN

    Chia sẻ