Sound upgrade

Nâng cấp âm thanh xe hơi hay còn gọi là độ loa ô tô là một giải pháp nhằm nâng cao trải nghiệm âm thanh cho xe hơi, việc độ loa có thể nâng tầm một chiếc xe phổ thông trở nên sang trọng hơn, đẳng cấp hơn so với nguyên bản vì đa phần ô tô phổ thông ít được nhà sản xuất đầu tư về mặt âm thanh, chưa đáp ứng đủ về nhu cầu giải trí trên xe nên việc độ loa hay amply sẽ đem đến trải nghiệm âm thanh sống động, đặc sắc hơn cho xế cưng.

độ loa xe ô tô

Các lợi ích khi độ loa ô tô

– Lấn át và chống ồn cho xe

– Giúp xe sang trọng, tiện nghi hơn

– Đáp ứng nhu cầu về giải trí cao hơn

– Giảm mệt mỏi, căng thẳng giúp lái xe an toàn hơn

Kinh nghiệm độ loa xe ô tô

Khi chọn loa để độ, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

– Dải tần loa: Biết được dải tần của loa người mua sẽ biết đây là loại loa siêu trầm Sub, loa trung Mid hay loa âm cao Treble từ đó có thể lựa chọn được loa phù họp với sở thích của mình.

– Độ nhạy loa: Độ nhạy của loa (đơn vị Decibel dB) sẽ cho biết độ lớn, độ to hay âm lượng của loa khi phát ra. Thông qua độ nhạy, người mua có thể chọn công suất amply phối ghép phù hợp.

– Trở kháng: Trở kháng loa ô tô do cuộn dây bên trong loa quyết định. Biết được trở kháng của loa, người mua có thể chọn phối amply phù hợp. Mức trở kháng loa phổ biến là 4 ohm, 6 ohm hoặc 8 ohm. Mức trở kháng lớn thì công suất càng lớn.

– Công suất cực đại: Thông qua thông số công suất cực đại, bạn sẽ biết được mức giới hạn công suất của loa từ đó lựa chọn phối với xe hoặc độ thêm amply phù hợp.

– Kích thước: Kích thước của loa rất quan trọng khi bạn chọn độ cho xe của mình. Tuỳ vào vị trí lắp đặt và dòng xe, bạn có thể chọn loa phù hợp để có tính thẫm mỹ cao. 

độ loa xe ô tô

Khi chọn amply, bạn cũng cần lưu ý các yếu tố sau:

Trở kháng: Trở kháng âm ly phải nhỏ hơn hoặc bằng trở kháng loa.

– Công suất: Công suất của amply phải lớn hơn công suất của loa, lý tưởng là lớn gấp 2 lần công suất trung bình loa.

Tự độ loa tại nhà

Với sự phát triển công nghệ như hiện nay, việc bạn có thể tự độ loa ô tô tại nhà không còn quá khó khăn, chỉ cần tham khảo và làm theo hướng dẫn trên youtube, google … là có thể tự độ loa cho xế cưng của mình được rồi. Tuy nhiên, theo AZ STARS, việc độ loa ô tô sẽ liên quan đến hệ thống điện, việc độ loa cần phải am hiểu sâu về kỹ thuật, trở kháng, công suất, … của loa. Nếu không sẽ phát sinh các sự cố như, cháy loa, amply, ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe gây mất an toàn cho bạn và người thân trong quá trình di chuyển. 

Vì vậy, bạn nên đến các cơ sở nâng cấp âm thanh xe hơi (độ loa ô tô) uy tín và có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo an toàn.

Nên nâng cấp âm thanh ô tô ở đâu?

độ loa xe ô tô

Là một hệ thống nâng cấp ô tô toàn cầu, trải dài ở 63 tỉnh thành trên cả nước – AZ STARS là một địa chỉ đã được những người yêu xe trên cả nước lựa chọn để độ loa xe ô tô của mình. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp cộng với trang thiết bị hiện đại, AZ STARS thực sự là lựa chọn cho sự uy tín và chuyên nghiệp trong nâng cấp ô tô.

Liên hệ ngay với AZ STARS nhé!

ASK FOR ADVICE

    Share